Cúng xe mới: Bài cúng xe mới, lễ vật và điều kiêng kỵ mới nhất 2023

Cúng xe mới mua về 2022 mới nhất mà bạn nên biết để giúp bạn bình an, may mắn mà còn mang lại tài lộc? Bạn đã biết chưa? Cùng Chi nhánh Suzuki Đông Sài Gòn tìm hiểu ngay bạn nhé! Bài cúng xe mua mới như thế nào là đúng chuẩn? Lễ phẩm và bài văn khấn lúc cúng xe như thế nào? Bài khấn cúng xe mới được giới trong ngành đặc trưng ân cần, niềm tin vào sự thuận tiện, trót lọt, đem lại tài lộc cho chủ nhân xe ô tô và xe máy ngay từ nghi thức trước tiên này.

cúng xe mới

Giả dụ trước kia, dân gian vẫn thường quan niệm “con trâu là đầu tư nghiệp” thì hiện tại, những chiếc xe cũng được xem là“cần câu cơm” hay có ý nghĩa gần giống đối với nhiều người. Dù là xe máy hay oto thì việc xem ngày đẹp, tuổi đẹp, màu xe… hợp với phong thủy thôi là chưa đủ. Lúc mới sắm xe về, người ta còn cần tiến hành nghi lễ cúng xe mời nhằm đem lại may mắn, tài lộc và bình yên lúc lưu thông. Vậy bài cúng xe mới diễn ra như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu giải đáp nhé.

Vì sao phải có bài cúng xe mới mua về?

cúng xe mới

 

Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn cấp thiết. Lễ cúng này được xem là dịp để lạy tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên nội ngoại đã chở che, phù trợ hộ trì cho gia chủ có của ăn, của để để sắm được xe mới.

Sau đấy, lễ cúng xe mới cũng có ý nghĩa cầu mong các bậc bề trên ban phước lành, chở che cho những người điều khiển chiếc xe này luôn được bình yên, thuận tiện lúc tham dự giao thông.

Tuy nhiên, đối với những người thường xuyên phải sử dụng chiếc xe mới sắm này hay coi chiếc xe mới này là “cần câu cơm” thì việc cúng xe mới sắm còn có ý nghĩa rất đặc trưng, chi tiết là:

 • Việc cúng xe mới sắm sẽ giúp họ yên tâm hơn lúc đi lại trên đường, giúp họ vững vàng tay đua, tránh được tai nạn, va chạm…
 • Cúng xe mới cũng giúp họ bộc bạch mong muốn được phù trợ để cho nhiều khách hơn, thuận tiện hơn trong kinh doanh dịch vụ…, tạo điều kiện cho chiếc xe ít hỏng hóc…

Ở nhiều địa phương, người ta ko chỉ tiến hành lễ cúng sắm xe oto mới nhưng mà họ còn tiến hành lễ cúng xe khách, thậm chí là cúng xe máy mới sắm.

Mâm cúng xe mới gồm những gì?

cúng xe mới

Cũng giống như nhiều lễ cúng khác, đồ cúng xe mới có thể được sẵn sàng không giống nhau tùy vào điều kiện của từng gia đình hay tùy theo phong tục của từng địa phương. Ngoài ra, thông thường lễ phẩm cúng xe mới thường sẽ có các vật như sau:

 • 1 bình hoa.
 • 1 đĩa trái cây.
 • 1 đĩa đồ mặn (thường là xôi kèm gà luộc, heo quay hoặc thịt heo luộc).
 • 1 đĩa gạo và 1 đĩa muối trắng.
 • 1 xấp tiền vàng mã.
 • 3 hoặc 5 chén rượu trắng.
 • 3 hoặc 5 chén trà.
 • 1 ly nước trắng.
 • 1 tới 3 cây nhang.
 • 2 cây nến.

Bài cúng xe mới mua đầy đủ và chuẩn nhất 2023, dành cho tất cả loại xe

Bài cúng xe mới số 1

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

 • Con lạy 9 phương Trời, mười phương chư Phật.
 • Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.
 • Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
 • Con kính lạy Tiên tổ, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu thầy u còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Con là:… Ngụ tại….

Bữa nay là ngày…

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… khởi hành được bình yên, làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn!

Bài cúng xe mới số 2

Địa chỉ (đường… phường… quận… thị thành… Việt Nam).

Bữa nay: Ngày… tháng…5…

Con tên là:…

Nhân dịp con sắm chiếc xe, biển số…, con mua đồ cúng xe để dâng lên ông bà Tiên tổ, Thần linh, Ông địa, các vong hồn quẩn quanh chưa siêu thăng.

Con xin mời các ngài về tham gia đầy đủ và hưởng lễ phẩm. Con cũng cầu xin các ngài phù trợ cho xe con được thượng lộ bình yên, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

Bài cúng xe mới số 3

Na mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Na mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát.

Na mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát.

 • Con kính lạy các vị chư Phật, chư Bồ Tát 3 đời khắp mười phương, các vị A La Hán, các vị Thánh Tăng, các vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập vi Du Hành Hộ Pháp.
 • Con kính lạy chư vị Bản cảnh Thành Hoàng, các chư vị Thần linh, Thánh linh, Thần linh chủ đạo, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Ko Hành, Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan.
 • Con kính lạy ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan.
 • Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân.
 • Con kính lạy các chư Hương linh, vong hồn, vong nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con.

Bữa nay, ngày… tháng… 5… Dương lịch (nhằm ngày… tháng… 5… Âm lịch).

Tại địa chỉ:…

Chúng con gồm: Con, tên là:…, sinh ngày… và… (nếu có).

Gia đình chúng con hội đủ phước duyên quý báu và có bản lĩnh sắm chiếc xe mang biển số…

Do:… đứng tên sở hữu, với mục tiêu sử dụng để…

Kính mong các ngài chứng minh cho chúng con. Mời các chư vị giá đáo đàn tràng thọ hưởng lễ phẩm và phù trợ hộ trì cho con cùng chiếc xe mang biển số… khởi hành được bình yên và làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các ngài gia hộ cho con cùng gia đình con được bình an khi vận hành chiếc xe này, cho khắp cơ thể lái, người đi xe và người đi đường.

Kính xin các oan gia trái chủ của con hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, tác động tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng trẻ nhỏ người, non dạ, sự hiểu biết về toàn cầu tâm linh còn giảm thiểu nên có phạm phải lầm lỗi gì, kính mong các bậc bề trên thương tình miễn thứ.

Chúng con lòng thành cung kính cáo và lễ tạ.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

>>> Xem thêm:

Những điều kiêng kỵ, lưu ý lúc tiến hành lễ cúng xe

Có cần chọn ngày cúng xe mới?

Việc tuyển lựa ngày cúng xe mới là hoàn toàn cấp thiết. Bởi thông thường, sau lễ cúng xe mới, người ta sẽ chạy thử chiếc xe này. Vì vậy, chủ xe nên tuyển lựa ngày đẹp, hợp với tuổi của mình để tiến hành lễ cúng cho trót lọt cũng như đón chờ được nhiều tài lộc nhất.

Các giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ hay giờ Tiểu Cát sẽ là khoảng thời kì đẹp để bạn chọn cúng xe mới và cho xe lăn bánh, khởi hành. Đây là 3 giờ tốt nhất cho việc khởi hành theo cách tính của nhà địa lý, phong thủy lừng danh nhà Đường – Lý Thuần Phong.

Cúng xe mới trong nhà hay ngoài sân?

Lễ cúng xe oto, cúng xe máy mới sắm hay bất kể 1 loại xe nào khác thì đều được tiến hành ở ngoài sân. Không kể những trường hợp đặc trưng chẳng thể thay thế được thì có thể làm lễ cúng trong nhà.

Nên cho xe quay đầu ra hay vào lúc tiến hành lễ cúng xe mới?

Lúc tiến hành lễ cúng xe mới sắm, bạn cần để mắt tới đặc trưng đến hướng đặt đầu xe, điều này cũng sẽ tác động đến việc bày mâm lễ phẩm.

Thông thường, gia chủ sẽ đặt 1 mâm lễ phẩm ở bàn độc thần linh và gia tiên và 1 mâm ở bên ngoài gần với chiếc xe với ý nghĩa bố thí cho các vong linh chết đường, chết chợ ko được thờ phụng.

Nếu cẩn thận hơn, gia chủ có thể xem hướng đặt đầu xe hợp với hướng phong thủy của mình nhằm đem đến may mắn và thuận tiện.

Kế bên những xem xét trên, bạn cũng cần tuyển lựa vị trí diễn ra lễ cúng xe mới sao cho sạch bóng, tránh bụi bặm để trình bày lòng thành kính đối với các bậc bề trên nhé.

Giờ nào tốt để cúng xe mới?

Tuyển lựa ngày tốt để cúng xe là điều vô vùng cấp thiết bởi vì sau lúc làm xong lễ cúng xe sẽ là nghi tiết chạy thử xe. Thành ra, gia chủ cần chọn ngày đẹp, hợp với tuổi và mệnh người điều khiển xe để tiến hành lễ cúng trót lọt và đón chờ nhiều tài lộc.

Gần giống như việc xem ngày thì xem giờ để cúng xe mới là hết sức quan trọng. Thời kì tốt nhất là Tốc Hỷ, Tiểu Cát và Đại An đây là thời khắc đẹp để bạn chọn cúng xe mới cũng như cho xe xuất phát. Theo nhà địa lý, phong thủy lừng danh thời nhà đường – Lý Thuần Phong, đây là 3 khung giờ tốt để xe lăn bánh.

Nên cúng xe hoa gì?

cúng xe mới

Nếu bạn đang băn khoăn ko biết nên chọn bình hoa như thế nào để cúng xe mới. Ngày nay theo kinh nghiệm tư nhân thì có những loại hoa được nhiều người tuyển lựa ở dưới đây:

 • Hoa cúc: loài hoa này đem lại thông điệp vui vẻ, an nhiên và sự tin cậy. Bởi vì sắc vàng là tượng trưng của may mắn, tài lộc, ấm no.
 • Hoa cát tường: bộc lộ sự hưng thịnh về tiền nong, đầy đủ và sang giàu.
 • Hoa đồng bạc: Sự hạnh phúc lúc sắm xe và nguyện ước về tiền của, sức khỏe và may mắn trong làm ăn.

Trong trường hợp bạn ko có những loại hoa này được thì có thể sử dụng những loại khoa khác. Mà phải bảo đảm các mục tiêu sau:

 • Hoa phải tươi;
 • Ko bị dập nát;
 • Hoa mới, chưa được sử dụng để cúng trước đấy.

Cúng xe mới sắm về có ý nghĩa như thế nào?

Nhiều người xem việc cúng xe mới như 1 thủ tục cấp thiết mỗi lúc sắm xe, nhưng mà rất ít người biết sự có mặt trên thị trường của việc cúng xe oto mới sắm về và ý nghĩa của nó ra sao.

Trong thời đại nền kinh tế tăng trưởng, oto dần biến thành công cụ đi lại tầm thường đối với nhiều người. Oto là của nả bự, có địa điểm quan trọng đối với mỗi chủ xe, tác động tới vận mệnh, tính mệnh cũng như tài lộc của người lái. Thành ra lúc sắm xe, thì việc cúng xe mới có ý nghĩa tạ ơn thần linh, tổ tông đã phù trợ cho gia đình cùng lúc niềm tin và hưng thịnh đem đến.

Vậy bài cúng xe mới có ý nghĩa gì:

 • Giúp bảo đảm an toàn lúc lái xe, tránh được các vụ tai nạn, va chạm trong khi tham dự giao thông
 • Đem lại may mắn, thuận tiện trong công tác và cuộc sống
 • Giúp xe ít bị hư hỏng vặt
 • Tạo sự an tâm lúc lái xe

Tuy nhiên, cách cúng xe mới cũng được nhiều chủ nhân xe máy tiến hành với những ý nghĩa và mục tiêu gần giống.

Cách cúng xe máy mới mua về

cúng xe mới

Ở miền Nam, miền Trung. Mọi người thường duy trì tục lệ cúng máy mới sắm về nhằm cầu mong bình yên. Sau đấy sẽ tới phần thụ lộc. Hay còn gọi là “rửa sửa” để san sẻ may mắn. Chung vui cùng mọi người.

Cúng xe là cách lạy tạ thần linh, Trời Đất, Thần Phật, gia tiên… Cũng như cầu mong sự phù trợ hộ trì của bề trên cho chiếc xe. Cộng với người người sử dụng. Nó cũng có ý nghĩa về tâm linh. Giúp chủ sở hữu an tâm hơn lúc vận hành. Điều khiển công cụ tham dự giao thông.

Lễ vật cúng xe máy mới mua cần những gì?

Cúng xe máy như thế nào cho đúng là cần có. Mâm cúng thứ nhất được bày trên bàn độc để dâng lên thần linh, gia tiên. Nếu là xe mới, sau lúc hoàn thành buổi lễ, đừng quên “rửa” để chia sẻ may mắn. Hỉ sự, tài lộc với bè bạn, người nhà.

Ở mỗi vùng miền sẽ có cách cúng xe máy mới không giống nhau. Mà nhìn chung 1 mâm lễ đầy đủ, chỉn chu. Trình bày lòng thành kính gồm:1 bình hoa,1 đĩa trái cây, 1 đĩa đồ chay, 1 xấp giấy tiền vàng bạc, 1 đĩa gạo muối, 3 hoặc 5 ly rượu, 3 hoặc 5 ly trà, 1 ly nước lọc, 3 cây hương, 2 cây đèn cầy đỏ.

Mâm thứ 2 bao gồm hoa quả, đồ mặn. Tiền mã, gạo muối, rượu, nước trắng, hương, đèn cây… và cháo. Áo quần vàng mã dùng để cúng chúng sinh. Đây là nghi tiết buộc phải. Để bố thí cho các vong linh rủi ro gặp phải tai nạn. Chết đường, chết chợ.

Cúng xe mới mua về 2023, bài cúng xe mới và những điều kiêng kỵ mới nhất bạn nên biết? Hy vọng qua bài viết, Chi nhánh Suzuki Đông Sài Gòn đã giúp ích cho bạn để vừa cúng được một mâm khấn xe mới như ý mà còn giúp mang lại tài lộc cho bạn. Hãy áp dụng ngay khi mua xe mới bạn nhé!

CHI NHÁNH SUZUKI ĐÔNG SÀI GÒN – SUZUKI BÌNH DƯƠNG NGÔI SAO – ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA SUZUKI

 • Hotline: 0902.806.678
 • Webiste: https://suzukidongsaigon.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/suzukidongsaigon
 • Email: suzukidongsaigonngoisao@gmail.com
 • Giờ làm việc: 8h-17h (tất cả các ngày)
 • Địa chỉ: 184C/1 KP 1A, P. An Phú, TP. Thuận An, T. Bình Dương

CAM KẾT GIÁ CẠNH TRANH NHẤT THỊ TRƯỜNG!

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo