4 cách hạ nhiệt cấp tốc cho ô tô đỗ dưới trời nắng

4 cách hạ nhiệt cấp tốc cho ô tô đỗ dưới trời nắng cực hay dành cho bác tài. Cùng Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn đọc ngay bạn nhé!

Khi buộc phải đậu xe ngoài trời nắng nóng, các tài xế có thể áp dụng những cách dưới đây để giảm nhiệt cho xe trước khi vào trong.

1. Mở và đóng cửa liên tục

cách hạ nhiệt cấp tốc cho ô tô đỗ dưới trời nắng
Mở và đóng cửa liên tục giúp đẩy luồng không khí nóng bên trong ra bên ngoài

Cách đơn giản để giảm nhanh nhiệt độ là mở toang cửa bên lái, với cửa sổ hạ xuống. Các cánh cửa sau và phía ghế hành khách vẫn đóng kín. Sau đó, vòng qua bên cửa phụ, mở cửa và đóng lại. Động tác này lặp lại khoảng 5-6 lần trong vòng 30 giây.

Với việc đóng mở cửa liên tục, sẽ tạo ra luồng khí bên ngoài đẩy khối không khí nóng bên trong sẽ thoát ra và nhiệt độ xe giảm ngay lập tức.

Đọc thêm:

2. Hạ nhiệt cho cần số và vô lăng

Vô lăng thường được bọc da hoặc sợi carbon. Dưới tác động của nhiệt truyền qua kính chắn gió, dù bọc vô lăng bằng vật liệu gì thì vô lăng cũng sẽ hấp thụ rất nhiều nhiệt và rất nóng. Để tránh tình trạng này, khi đỗ xe, người lái có thể dùng khăn che vô lăng để tránh ánh nắng trực tiếp từ bên ngoài ảnh hưởng đến vô lăng.

cách hạ nhiệt cấp tốc cho ô tô đỗ dưới trời nắng bạn đã biết chưa
Hạ nhiệt cho cần số và vô lăng là điều tiếp theo bạn cần làm

Cũng như vô lăng, cần số là một trong những bộ phận đầu tiên mà người lái sẽ tiếp xúc khi lên xe, và cần số cũng là chi tiết bắt nắng khá nhanh. Vì vậy, trước khi xuống xe, hãy đặt một tờ giấy ướt lên trên cần số để tránh ánh nắng ngoài trời. Tuy nhiên, hãy chọn mua những loại khăn giấy ướt có nồng độ chất tẩy rửa thấp để tránh làm hại bề mặt da hoặc nhựa của cần số.

3. Phun nước lên kính

Trên những chặng đường dài, việc xịt nước vào kính trước của ô tô cũng giúp tài xế cảm thấy mát hơn phần nào, đây cũng là chia sẻ của một số tài xế.

4 cách hạ nhiệt cấp tốc cho ô tô đỗ dưới trời nắng
Phun nước lên kính là mẹo hữu hiệu giúp xe dịu mát nhanh chóng

Bên cạnh đó, trên đường đi, nếu tài xế chủ động điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa trong xe sao cho phù hợp cũng sẽ giúp người ngồi không bị sốc nhiệt khi bước ra ngoài. Đồng thời, đây còn là bí quyết để giảm tải cho động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.

4. Mở điều hòa đúng cách và hạ cửa kính.

Sau khi ngồi trên xe, tài xế nên sử dụng chế độ lấy gió ngoài với tốc độ quạt gió ở mức cao nhất và hướng quạt xuống dưới chân (khí nóng bốc lên, không khí mát ngưng tụ bên dưới).
Dựa vào đó, khoang xe có thể loại bỏ một cách hiệu quả và nhanh chóng một lượng lớn không khí nóng còn tồn đọng trên xe.

cách hạ nhiệt cấp tốc cho ô tô đỗ dưới trời nắng hiệu quả
Mở điều hòa ở nhiệt đồ vừa phải khi mới lên xe và hạ cửa kính để luồng không khí mát đi vào bên trong xe

Trong khi hệ thống quạt hoạt động, hãy hạ một phần cửa sổ trên xe để đẩy nhanh quá trình bay hơi khí nóng khỏi xe. Sau khi cảm thấy nhiệt độ trong xe đã cân bằng với môi trường bên ngoài, các bác tài nên đóng cửa sổ và tiến hành bật điều hòa để làm mát xe.

Lưu ý, không nên bật điều hòa hết mức và đóng kín cửa khi lên xe, vì nhiệt độ giảm đột ngột có thể khiến kính xe bị nứt, động cơ phải làm việc quá sức và ngoài ra, nhiệt độ sẽ giảm xuống đột ngột có thể gây sốc nhiệt cho người ngồi trên xe.

4 cách hạ nhiệt cấp tốc cho ô tô đỗ dưới trời nắng, hy vọng qua bài viết Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn đã giúp ích cho bạn.

Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn – Đại lý chính thức của Suzuki Việt Nam

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo