Giải đáp câu hỏi về hệ thống Hybrid mới nhất 2022

Hệ thống Hybrid (Smart Hybrid Vehicle) từ Suzuki nhẹ và nhỏ gọn, kết hợp giữa Máy phát điện khởi động tích cực (Integrated Starter Generator – ISG) và pin lithium-ion 12V. Nó sạc lại pin bằng điện năng được tạo ra bởi năng lượng giải tốc, ngừng phát điện không cần thiết trong quá trình vận hành và giảm tải việc tiêu hao nhiên liệu trong quá trình khởi động và tăng tốc bằng cách cung cấp motor hỗ trợ. Do đó, nó tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình vận hành, ISG cũng cung cấp chức năng khởi động lại động cơ một cách lặng lẽ sau khi động cơ tự động dừng.

Suzuki Ertiga Hybrid 2022 của Suzuki sẽ là mẫu xe hybrid đầu tiên sở hữu động cơ Hybrid nhẹ kết hợp động cơ xăng với một máy phát điện nhỏ cùng một viên pin lithium-ion nhỏ gọn, hỗ trợ động cơ xăng trong quá trình tăng tốc và liên tục khởi động động cơ thông qua tính năng dừng-khởi động.

Động cơ Điện Hybrid có hỗ trợ tăng tốc không?

Hệ thống Hybrid
Hệ thống Hybrid

Câu trả lời là không, Động cơ Điện Hyrid nó không làm cho xe chạy nhanh hơn xe chạy xăng, Mild Hybrid được thiết kế Nâng cao Khả Năng tiết kiệm nhiên liệu chứ không phải hiệu suất lái xe.

Đối với vấn đề này, nhiều người lái xe vẫn còn nhầm lẫn bởi tính năng này còn khá mới mẻ, đặc biệt là ở thị trường Việt Nam. Hy vọng qua phần giải đáp thắc mắc này, bạn đã biết được chính xác câu trả lời cho vấn đề trên.

>>> Xem thêm: Suzuki Hybrid thông minh: Tính năng mới được tích hợp trên Suzuki Ertiga Hybrid 2022

Có thể Hoạt động chỉ với Động cơ Motor Điện (Hybrid) không?

Hệ thống Hybrid
Hệ thống Hybrid

Câu trả lời là không ! Động cơ điện của Mild Hybrid được thiết kế để hỗ trợ động cơ cải thiện Hiệu suất nhiêu liệu và chỉ đóng vai trò như một nguồn năng lượng bổ sung.

Do đó không thể hoạt động động cơ Hybrid một cách độc lập mà phải hoạt động kết hợp cùng động cơ đốt trong sẽ mang lại hiệu suất về quá trình vận hành êm ái nhất.

>>> Xem thêm: 4 lợi ích của Suzuki Hybrid thông minh được tích hợp trên Suzuki Ertiga Hybrid 2022

Có thể tắt động cơ Hybrid không?

Hệ thống Hybrid
Hệ thống Hybrid

Câu trả lời là không. Nhưng bạn có thể bật chức năng tự động dừng – tự động khởi động động cơ. Bởi tính năng được tích hợp trên xe cùng với động cơ đốt trong hoạt động với nhau, đó đó việc tắt độc lập là không thể. Tuy nhiên như đã đề cập ở phía trên, bạn có thể bật chức năng tự động dừng – tự động khởi động động cơ.

Hệ thống Hybrid hiện nay đang được tích hợp trên khá nhiều dòng xe bởi tác dụng tiết kiệm nhiên liệu cũng như sẽ trở thành xu hướng trong tương lai bởi ngày càng khan hiếm nhiên liệu. Hy vọng qua bài viết, Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn đã giúp bạn giải đáp những câu hỏi về hệ thống Hybrid mới nhất 2022. Cùng cập nhật những kiến thức vô cùng hữu ích về động cơ Hybrid này nhé. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn – Đại lý chính thức của Suzuki

CAM KẾT GIÁ CẠNH TRANH NHẤT THỊ TRƯỜNG!

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo