Gương chiếu hậu tự gập: Tính năng mới trên Suzuki Ertiga Hybrid 2022

Gương chiếu hậu tự gập: Tính năng mới trên Suzuki Ertiga Hybrid 2022. Nhắc đến tính năng này, thật sự nó không phải là tính năng quá mới mẻ bởi hầu hết trên các dòng xe hiện tại đều đã trang bị tính năng này. Tuỳ nhiên đối với mẫu MPV 7 chỗ nhà Suzuki Ertiga thì đây là tính năng lần đầu tiên được trang bị đổi mới. Vậy tính năng mới gương chiếu hậu tự gập trên Suzuki Ertiga Hybrid 2022 như thế nào? Ưu điểm ra sao? Cùng Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn tìm hiểu ngay trong bài viết này bạn nhé!

Gương chiếu hậu tự gập là gì?

gương chiếu hậu tự gập
Gương chiếu hậu tự gập là gì?

Gương chiếu hậu tự gập là loại gương được gắn trên xe hơi nói chung và trên một số phương tiện giao thông khác. Thông thường, gương chiếu hậu được lắp ở hai bên thân xe và phần trên cùng của kính chắn gió.

Nhiệm vụ gương chiếu hậu là một thiết bị an toàn thiết yếu của ô tô giúp người lái xe quan sát phía sau đảm bảo an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông.

Điểm tiện lợi của gương chiếu hậu tự gập thể hiện rõ nhất khi người dùng đậu xe. Nếu không sử dụng gương chỉnh điện, chủ xe sẽ phải dùng tay để gập gương mỗi khi xuống xe, đề phòng gương bị xe máy va quệt vào. Nếu có sẵn gương gập điện, chủ xe chỉ cần ấn remote là gương sẽ tự động gập vào khi đóng cửa và mở ra khi chủ xe khởi động máy.

Gương chiếu hậu tự gập: Tính năng mới được trang bị trên Suzuki Ertiga Hybrid 2022

Gương chiếu hậu tự gập: Tính năng mới được trang bị trên Suzuki Ertiga Hybrid 2022, với tính năng này, gương chiếu hậu ngoài sẽ gập hoặc mở khi cửa được khóa hoặc khi công tắc động cơ mở.

gương chiếu hậu tự gập
Gương chiếu hậu tự gập: Tính năng mới lần đầu tiên được tích hợp trên Suzuki Ertiga Hybrid 2022

Việc tích hợp gương chiếu hậu tự gập trên mẫu xe mới sẽ giúp chủ xe thuận tiện nhất nếu muốn gập gương chiếu hậu chỉ với một thao tác nhấn chìa khóa là xong. Đây còn là một điểm cộng so với các mẫu xe khác đang có trên thị trường mà không được trang bị gương chiếu hậu tự gập. 

>>> Xem thêm:

Những ưu điểm của gương chiếu hậu ngoài tự gập trên dòng xe Suzuki Ertiga Hybrid 2022

gương chiếu hậu tự gập
Ưu điểm của gương chiếu hậu tự gập

Điểm tiện lợi của gương chiếu hậu tự động thể hiện rõ nhất khi người dùng đậu xe. Nếu không sử dụng gương chỉnh điện, chủ xe sẽ phải dùng tay để gập gương mỗi khi xuống xe, đề phòng gương bị xe máy va quệt vào. Nếu có sẵn gương gập điện, chủ xe chỉ cần ấn remote là gương sẽ tự động gập vào khi đóng cửa và mở ra khi chủ xe khởi động máy.

Gương chiếu hậu điện càng thể hiện tiện ích khi chủ xe lắt léo vào các con hẻm nhỏ. Khi gặp khúc hẹp, chủ xe chỉ cần ấn công tắc để gập gương, sau khi ra tới đường lớn thì bấm mở gương là không cần phải thò tay ra ngoài.

Sử dụng gương chiếu hậu chỉnh điện thời gian dài ảnh hưởng thế nào đến ô tô của bạn?

Điểm lưu ý đầu tiên của việc độ gương chiếu hậu chỉnh điện là không thể dùng tay gập gương. Bởi lẽ nếu gập gương bằng tay nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng tới bánh răng truyền động và mô-tơ bên trong. Dĩ nhiên trong thời gian ngắn sẽ không vấn đề nhưng nếu thực hiện nhiều lần thì đó sẽ là vấn đề khác.

gương chiếu hậu tự gập
Nếu sử dụng gương chiếu hậu chỉnh điện do xe không được trang bị gương chiếu hậu tích hợp, trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến xe

Gương chiếu hậu chỉnh điện có khá nhiều loại, có loại xuất xứ Trung Quốc, Hàn Quốc và cũng có dòng chính hãng. Dòng chính hãng chính là gương có tích hợp sẵn chức năng chỉnh điện được bán ra bởi nhà sản xuất. Đây là phương án khá an toàn nhưng lại có giá thành tương đối đắt và không phải dòng xe nào cũng có hàng.

Ngược lại nếu sử dụng gương chiếu hậu kém chất lượng thì sau thời gian sử dụng loại gương này sẽ nhanh hỏng nếu tài xế sử dụng không đúng cách. Do đó, cách tốt nhất khi sử dụng loại gương chiếu hậu tự động tài xế cần nắm rõ những nguyên lý hoạt động và cách dùng để không mất thêm chi phí thay thế.

Gương chiếu hậu tự gập: Tính năng mới trên Suzuki Ertiga Hybrid 2022. Hy vọng qua bài viết, Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn đã giúp bạn hiểu rõ về tính năng mới này được tích hợp trên mẫu MPV 7 chỗ giá hợp lý nhất phân khúc hiện tại. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các kiến thức mới nhất về Suzuki Ertiga Hybrid 2022 gửi đến bạn. Đặt cọc để sớm sở hữu ngay mẫu xe này, liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn – Đại lý chính thức của Suzuki

CAM KẾT GIÁ CẠNH TRANH NHẤT THỊ TRƯỜNG

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo