Hệ thống khởi hành ngang dốc của Suzuki Ertiga Hybrid 2022 mới

Suzuki Ertiga Hybrid 2022 được trang bị hệ thống khởi hành ngang dốc. Đèo dốc là một trong những điều kiện giao thông gây nhiều khó khăn đối với các lái xe. Dưới đây là những cách khởi hành ngang dốc an toàn cho xe số sàn và số tự động.

hệ thống khởi hành ngang dốc của suzuki ertiga hybrid

Với sự phát triển của các công nghệ điện tử, việc điều khiển một chiếc ô tô đã trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều. Trong bài viết này, Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn sẽ giới thiệu đến độc giả hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc và hỗ trợ xuống dốc – công nghệ cực kỳ hữu ích không chỉ cho “tài mới” mà còn cho cả những lái xe nhiều kinh nghiệm.

Nguồn gốc hệ thống khởi hành ngang dốc

Hệ thống hỗ trợ hành động ngang dốc (HAC) có tiền thân là hệ thống hỗ trợ lái xe đường dốc – Hill Holder. Hill Holder là tên phát minh của tập đoàn Wagner Electric và công ty Bendix Brake tọa lạc tại South Bend, Indiana. Tác dụng của phát minh này là ngăn chặn cho việc xe bị trượt dốc khi dừng lại giũa đường đèo hay đường dốc.

hệ thống khởi hành ngang dốc của suzuki ertiga hybrid

Hiện nay, hầu hết các mẫu xe đều được trang bị công nghệ hỗ trợ khởi hành ngang dốc tiên tiến. Cũng như Suzuki Ertiga Hybrid đã được nhà Suzuki trang bị hệ thống khởi hành ngang dốc và chuẩn bị ra mắt khách hàng trong tháng 9 với giá cả chưa tới 600 triệu đã có thể sở hữu dòng xe 7 chỗ ngồi rộng rãi cho gia đình hoặc kinh doanh.

Nguyên lý hoạt động hệ thống khởi hành ngang dốc

hệ thống khởi hành ngang dốc của suzuki ertiga hybrid

Về cơ bản, hai hệ thống hỗ trợ này sử dụng cảm biến độ nghiêng để nhận biết khi xe đang ở giữa dốc. Tín hiệu từ cảm biến được gửi đến bộ điều khiển trung tâm ECU. Từ đó, ECU sẽ tận dụng các cảm biến tốc độ bánh xe và bộ điều khiển phanh từ Hệ thống chống bó cứng phanh ABS để giữ xe không bị trôi dốc.

Thông thường, khi hệ thống phát hiện xe đang dừng giữa dốc và chuẩn bị lên hoặc đổ dốc thì sẽ hiển thị thông báo kích hoạt lên bảng đồng hồ để báo hiệu cho người lái các hệ thống đã được kích hoạt.

Sơ lược về chức năng hệ thống khởi hành ngang dốc

Khi cần xuất phát ở một con dốc nghiêng, người lái phải nhả phanh để đạp ga. Quá trình này chỉ mất khoảng 2 – 3 giây, tuy nhiên khi nhả phanh xe sẽ trôi theo quán tính, có thể đâm vào xe phía sau hoặc khiến người lái bất ngờ và nhấn ga mạnh hơn, gây nguy hiểm cho xe phía trước.

Đây là lúc hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc Hill Start Assist (HAS) phát huy. Trong khoảng thời gian 2- 3 giây nhạy cảm ấy, hệ thống sẽ phát hiện khi xe đang trên dốc nghiêng và tự giữ phanh, giúp người lái dễ dàng chuyển sang chân ga một cách an toàn mà không bị trôi xe.

hệ thống khởi hành ngang dốc của suzuki ertiga hybrid

Tương tự, hệ thống hỗ trợ đổ đèo Hill Descent Control (HDC) cũng sử dụng cơ chế phanh tự động để kiểm soát tốc độ của xe khi đổ dốc. Cụ thể, người lái chỉ cần để HDC giữ tốc độ xe ở một ngưỡng nhất định (dưới 50km/h), hoàn toàn không lo lắng về vấn đề vượt tốc khi xe đổ đèo.

Với xe Suzuki Ertiga Hybrid được trang bị công nghệ ga tự động (cruise control), người lái có thể kết hợp nó với HDC để giữ xe ở một tốc độ mong muốn mà không cần điều khiển cả ga lẫn phanh. Khi người lái có nhu cầu tăng tốc hoặc phanh gấp, hệ thống sẽ tạm thời trả lại quyền điều khiển để đảm bảo an toàn cho xe.

>>> Xem thêm: Hệ thống cân bằng điện tử trên Suzuki Ertiga Hybrid 2022 có gì mới?

Trang bị hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc cho tất cả các dòng xe ô tô

Nếu những con đường đèo hay những đoạn dốc đứng là nỗi ám ảnh của bạn khi điều khiển xe thì hãy yên tâm vì Suzuki hiểu điều này hơn bất kỳ ai. Chính vì thế, trên mỗi dòng xe của Suzuki hiện nay đều đã được trang bị hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc cũng như được cải tiến, nâng cấp rõ rệt nhằm mang lại cho người dùng cảm giác tự tin và an tâm hơn mỗi khi điều khiển xe leo đèo, vượt dốc.

So với các dòng xe chưa được trang bị hệ thống này, cách khởi hành ngang dốc của các dòng xe Suzuki vô cùng dễ dàng và nhanh chóng chỉ với thao tác kích hoạt bằng cách nhả chân phanh.

hệ thống khởi hành ngang dốc của suzuki ertiga hybrid

Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn cũng cấp những thông tin hữu ích này đến quý khách hàng để cùng tham khảo về dòng xe mới sẽ ra mắt của nhà Suzuki mẫu MPV 7 chỗ lai điện Suzuki Ertiga Hybrid sẽ hứa hẹn không làm khách hàng thất vọng về mẫu sản phẩm này.

Hệ thống khởi hành ngang dốc: Tính năng mới được tích hợp trên Suzuki Ertiga Hybrid. Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn cung cấp những dòng xe ô tô – xe tải thương mại Suzuki từ 500kg đến 940kg. Cam kết giá cạnh tranh nhất thị trường, hiện tại Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn còn nhận đơn đặt hàng của xe Suzuki Ertiga Hybrid 2022 của nhà suzuki với giá hấp dẫn. Liên hệ Hotline: 0902.807.678 để nhận được những ưu đãi HOT nhất tháng mà Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn hỗ trợ bạn.

Chi nhánh Suzuki Đông Sài Gòn – Suzuki Bình Dương Ngôi Sao

CAM KẾT GIÁ CẠNH TRANH NHẤT THỊ TRƯỜNG!

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo