Lẫy chuyển số có tốt hơn hộp số sàn tiêu chuẩn hay không?

Lẫy chuyển số có tốt hơn hộp số sàn tiêu chuẩn hay không? Bạn cũng đang có thắc mắc này? Cùng Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn đọc ngay bài viết bạn nhé! Với nhiều ưu điểm tuyệt vời, công nghệ chuyển số bằng mái chèo được coi là tính năng đáng mơ ước của bất kỳ chiếc xe hiệu suất cao nào.

Lẫy chuyển số có tốt hơn hộp số sàn tiêu chuẩn hay không
Công nghệ chuyển số bằng máy chèo là tính năng tuyệt với trên bất kỳ ô tô hiệu suất cao nào

Lẫy chuyển số có tốt hơn hộp số sàn tiêu chuẩn hay không?

Lẫy chuyển số có ưu điểm là giảm thời gian sang số và giúp người lái tập trung hơn vào việc lái xe do không cần phải rời tay khỏi vô lăng. Bên cạnh đó, lẫy chuyển số kết hợp những lợi thế tốt nhất của cả hộp số sàn tiêu chuẩn và hộp số tự động.

>>> Đọc thêm:

Hộp số sàn từ lâu đã trở thành lựa chọn tiêu chuẩn cho những chiếc xe hiệu suất, và ngay cả những chiếc xe F1 cũng được trang bị hộp số sàn. Sau đó, những chiếc xe F1 bắt đầu chuyển sang sang số có mái chèo vào những năm 1980 và Ferrari là hãng tiên phong. Công nghệ mới này hiện được coi là một tính năng đáng mong đợi cho những chiếc xe hiệu suất cao.

Cần sang số có ưu điểm là rút ngắn thời gian sang số và giúp người lái tập trung hơn vào việc lái xe do không cần phải rời tay khỏi vô lăng. Ngoài ra, lẫy chuyển số kết hợp tốt nhất của cả hộp số sàn và hộp số tự động theo tiêu chuẩn. Các lẫy chuyển số thông thường được bố trí ngay sau vị trí vô lăng, giúp cải thiện độ an toàn và trải nghiệm lái xe khi người lái có thể sang số lên xuống mà không cần rời tay khỏi vô lăng.

Thao tác sang số cũng rất dễ dàng – người lái chỉ cần kéo cần sau bên trái vô lăng để sang số và kéo cần bên phải vô lăng để sang số.

>>> Tham khảo: XL7 và Xpander: Tôi nên mua xe nào?

Lẫy chuyển số có tốt hơn hộp số sàn tiêu chuẩn hay không
Thao tác sang số cũng rất dễ dàng – người lái chỉ cần kéo cần sau bên trái vô lăng để sang số và kéo cần bên phải vô lăng để sang số.

Ngày nay, bộ chuyển số mái chèo thường được kết nối với hộp số tuần tự và bán tự động hoặc ly hợp kép. Công nghệ này thậm chí còn xuất hiện trên những chiếc xe trang bị hộp số CTV. Tất nhiên, đây là số vô cấp nên chỉ có thể mô phỏng chuyển số.

Bất cứ ai quen thuộc với hộp số tay đều biết những lợi thế của việc chọn hộp số phù hợp. Điều này cho phép động cơ chạy trong dải tốc độ chính xác và tạo ra mô-men xoắn cần thiết tùy thuộc vào mặt đường. Tương tự như vậy, lẫy chuyển số giúp chuyển số thuận tiện hơn mà không cần vận hành cần số và ly hợp. Khi vượt xe khác, xe ta phải chọn số thấp.

Tuy nhiên, khi chạy xe trên đường tốc độ cao, việc chọn số cao hơn có thể giúp xe vận hành êm ái hơn và ít tiêu hao nhiên liệu hơn. Có thể nói lẫy sang số giúp người lái làm được tất cả những điều này và tránh được những khó khăn, phức tạp như hộp số sàn.

Lẫy chuyển số có tốt hơn hộp số sàn tiêu chuẩn hay không? Hy vọng qua bài viết, Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn đã có thể giúp cho bạn. Công nghệ trên xe ô tô ngày càng hiện đại, mỗi người đều có sự lựa chọn cho riêng mình. Chúc bạn sẽ có lựa chọn phù hợp trong việc chọn công nghệ trên xe của mình.

Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn – Đại lý chính thức của Suzuki
Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo