Lốp dự phòng loại nhỏ nên sử dụng trong bao lâu?

Lốp dự phòng loại nhỏ nên sử dụng trong bao lâu? Ít nhất một lần chủ xe đã phải thay lốp bị xẹp. Tuy nhiên, những chiếc ô tô hiện đại thường đi kèm với một chiếc lốp dự phòng nhỏ. Vì chúng không giống như bánh xe bình thường, nên cần phải chăm sóc đặc biệt khi lái xe. Cùng Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn tìm hiểu ngay bạn nhé!

Lốp dự phòng loại nhỏ nên sử dụng trong bao lâu
Lốp dự phòng loại nhỏ nên sử dụng trong bao lâu?

Lốp dự phòng loại nhỏ nên sử dụng trong bao lâu?

Một chiếc lốp dự phòng nhỏ không thể mang lại hiệu quả như một chiếc lốp chuyên dụng. Vì vậy, các tài xế chỉ nên sử dụng chúng trong trường hợp bất đắc dĩ.

Kích thước và hình dáng của bộ phận này giúp tiết kiệm không gian trong xe và cũng nhẹ hơn lốp dự phòng thông thường nhưng đi kèm với đó là sự đánh đổi về độ an toàn khi di chuyển.

Đánh đổi quan trọng và nguy hiểm nhất liên quan đến các tính năng xử lý và an toàn của chiếc xe. Vì lốp xe quá non sẽ khiến việc đánh lái và phanh trở nên khó khăn hơn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Đặc biệt trong trường hợp phanh gấp hoặc tăng tốc đột ngột, xe có thể bị mất thăng bằng, người lái không còn làm chủ được cơ thể.

Đây là lý do tại sao bạn cần lái xe chậm và nhẹ nhàng khi đi trên lốp dự phòng nhỏ gọn. Chỉ di chuyển với tốc độ không quá 50 dặm / giờ (80 km / h). Mặc dù có thể lái xe trên đường cao tốc, nhưng bạn nên tránh xa chúng sẽ an toàn hơn.

Ngoài ra, tính năng kiểm soát ổn định điện tử và kiểm soát độ bám đường sẽ không hoạt động bình thường với một phụ kiện tạm thời.

lốp dự phòng loại nhỏ nên sử dụng trong bao lâu
Chỉ di chuyển với tốc độ không quá 50 dặm/giờ (80km/h) nếu lái xe với lốp nhỏ

Do đó, các tài xế cần hạn chế lái xe đường dài khi sử dụng loại lốp này. Theo nguyên tắc chung, chúng ta không nên lái xe quá 70 dặm (115 km) với lốp nhỏ, mặc dù một số chuyên gia khuyến cáo không nên chạy quá 50 dặm (80 km). Các tài xế cần tìm một cửa hàng sửa chữa ô tô gần nhất để khắc phục tình trạng này.

Hạn chế này là do lốp non không được sản xuất như lốp thông thường vì phần cao su của nó kém chất lượng và mỏng hơn nhiều. Độ bền của bộ phận này không cao. Khi chúng bị thủng hoặc bị hư hỏng, chúng phải được vứt bỏ ngay lập tức vì chúng không thể sửa chữa được.

lốp dự phòng loại nhỏ nên sử dụng trong bao lâu
Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên thay lốp dự phòng loại nhỏ sau mười năm nếu chúng vẫn chưa bị hỏng.

Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên thay lốp dự phòng loại nhỏ sau mười năm nếu chúng vẫn chưa bị hỏng. Dù có thể trông ổn, nhưng tính toàn vẹn về cấu trúc của nó có thể bị ảnh hưởng. Cao su sẽ bị phân hủy theo thời gian, và thậm chí khi không được sử dụng, lốp dự phòng cũng sẽ mất đi độ bền.

>>> Đọc thêm:

Lưu ý khi sử dụng lốp dự phòng loại nhỏ

Tuy nhiên, với một chiếc lốp dự phòng có kích thước tiêu chuẩn, chủ xe nên tạo thói quen thay đổi luân phiên các loại lốp trên xe để luôn có chất lượng và độ ổn định tốt nhất.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải hiểu rằng cả lốp dự phòng cỡ tiêu chuẩn và lốp dự phòng cỡ nhỏ đều có ưu và nhược điểm và việc sử dụng cái này hay cái khác còn tùy thuộc vào loại xe và thói quen lái xe của bạn.

lốp dự phòng loại nhỏ nên sử dụng trong bao lâu
Cả lốp dự phòng cỡ tiêu chuẩn và lốp dự phòng cỡ nhỏ đều có ưu và nhược điểm

Thông thường, các dòng xe hạng nặng hoặc xe địa hình sẽ có lốp dự phòng kích thước tiêu chuẩn, còn phân khúc sedan sẽ sử dụng loại lốp nhỏ. Tuy nhiên, kích thước tiêu chuẩn sẽ tốt hơn lốp nhỏ nhưng chúng sẽ không thực tế vì nó đòi hỏi nhiều không gian hơn từ cốp xe.

Ngoài ra, khi xe bị xẹp lốp, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc thay lốp dự phòng loại nhỏ hơn thay vì phải thành thạo bộ dụng cụ thay lốp chuyên dụng.

Lốp dự phòng loại nhỏ nên sử dụng trong bao lâu, hy vọng qua bài viết Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn đã giúp bạn biết được chính xác thời gian sử dụng lốp dự phòng, cũng như biết được cách bảo vệ các thiết bị trên ô tô của mình như thế nào cho đúng cách. Chúc bạn một ngày tốt lành nhé!

Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn – Đại lý chính thức của Suzuki Việt Nam

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo