4 tác hại đỗ ô tô dưới trời nắng nóng

4 tác hại đổ ô tô dưới trời nắng nóng mà bạn phải lưu ý để bảo vệ xe của mình. Nắng nóng không chỉ gây hao mòn đáng kể đến xe của bạn mà còn tốn khá nhiều chi phí cho mỗi lần bảo dưỡng. Để tránh những điều đó xảy ra, hãy cùng Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn đọc ngay bạn nhé!

Ánh nắng chiếu trực tiếp vào xe dễ khiến bề mặt sơn, bộ phận gạt mưa… nhanh chóng xuống cấp, không chỉ vậy, nhiệt độ cao trong khoang nội thất cũng sẽ khiến các bộ phận này dễ bị hư hỏng.

tác hại đỗ ô tô dưới trời nắng nóng
Nắng nóng khiến ô tô bị xuống cấp nghiêm trọng

Thời tiết trên cả nước đang bước vào mùa hè nắng nóng. Việc thiếu chỗ đậu xe buộc nhiều chủ xe phải đậu xe dưới lòng đường, vỉa hè hoặc các bãi xe lộ thiên. Nhưng nếu điều này xảy ra thường xuyên, theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến nhiều chi tiết trên xe.

Khi đậu xe dưới trời nắng nóng, điều quan trọng là phải hiểu rằng nhiệt độ không phải là vấn đề duy nhất ảnh hưởng đến phương tiện. Vì trong ánh sáng mặt trời còn có một lượng lớn tia UV hay còn gọi là tia tử ngoại như UV A, UV B và UV C. Những tia này không chỉ gây hại cho da người mà còn ảnh hưởng đến một số chi tiết. , các bộ phận trên ô tô.

Dưới đây là 4 tác hại đỗ ô tô dưới trời nắng nóng:

1. Bề mặt sơn xuống cấp, phai màu

tác hại đổ xe ô tô ngoài trời nắng nóng nhiều
Bề mặt sơn xuống cấp, phai màu ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng ô tô

Trên bề mặt sơn xe thường có một lớp mỏng để tạo độ bóng cũng như bảo vệ bề mặt sơn. Nhưng nếu bạn thường xuyên để xe dưới trời nắng gắt, lớp bảo vệ này sẽ nhanh chóng bị ăn mòn, khiến màu sơn bắt đầu xuống cấp và ố vàng, nhất là với những xe sơn màu sáng như trắng, bạc,….

>>> Tham khảo ngay:

2. Gạt mưa, gioăng cửa cao su nhanh xuống cấp

4 tác hại đổ xe ô tô ngoài trời nắng nóng lâu ngày
Gạt mưa, gioăng cửa cao su nhanh xuống cấp

Các thanh gạt nước trên kính chắn gió, gương chiếu hậu và viền cửa thường được làm bằng cao su. Nếu để xe thường xuyên dưới trời nắng gắt, chịu tác động của nhiệt độ, các chi tiết này sẽ nhanh chóng bị chai, giãn nở, biến dạng … và phải thay mới.

3. Phim cách nhiệt nhanh hỏng

tác hại đỗ ô tô ngoài trời nắng nóng lâu ngày
Phim cách nhiệt nhanh hỏng bởi hấp thụ ánh nắng mặt trời trực tiếp

Hiện nay, có rất nhiều loại phim cách nhiệt ô tô như phim thủy ngân, phim ceramic,… Nhưng loại phim nào cũng có tuổi thọ nhất định. Hầu hết các loại phim cách nhiệt hiện nay thường có thời gian sử dụng trung bình khoảng 5 – 7 năm trước khi hiệu quả chống nóng mất dần. Nếu bạn thường xuyên để xe dưới trời nắng gắt sẽ khiến phim cách nhiệt nhanh xuống cấp và giảm tác dụng nhanh hơn bình thường.

4. Các bộ phận trong khoang nội thất xe dễ xuống cấp.

tác hại đỗ ô tô ngoài trời nắng nóng lâu ngày mà bạn chưa biết
Các bộ phận trong khoang nội thất xe dễ xuống cấp

Ánh nắng mặt trời làm nhiệt độ trong khoang nội thất xe tăng cao… khiến bảng táp-lô và các chi tiết bằng nhựa trong xe nhanh chóng bị xuống cấp. Ở nhiệt độ cao, nhựa dễ bị thay đổi tính chất sinh ra những mùi khó chịu về lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

4 tác hại đỗ ô tô dưới trời nắng nóng, hy vọng qua bài viết Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn đã giúp ích cho bạn. Biết được những tác hại tiềm ẩn rủi ro khôn lường, bạn sẽ biết cách phòng tránh cực hiệu quả để bảo vệ chiếc xe của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành nhé!

Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn – Đại lý chính thức của Suzuki Việt Nam

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo