Tại sao cần thay lọc gió động cơ ô tô định kỳ?

Tại sao cần thay lọc gió động cơ ô tô định kỳ? Lọc gió ô tô là một bộ phận quan trọng trong xe, nhờ có nó mà động cơ hoạt động được êm ái, năng suất cao. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ vì sao cần thay lọc gió động cơ ô tô định kỳ. Cùng Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn tìm hiểu ngay bạn nhé!

Nếu lọc gió bẩn sẽ làm mất khả năng lọc gió dẫn đến hao xăng, giảm công suất động cơ.

Tại sao cần thay lọc gió động cơ ô tô định kỳ?
Tại sao cần thay lọc gió động cơ ô tô định kỳ?

Tại sao cần thay lọc gió động cơ ô tô định kỳ?

Một tài xế ô tô đặt câu hỏi: “Tôi sử dụng chiếc Honda HR-V được khoảng 3 tháng, thấy lọc gió động cơ vẫn chưa hết bẩn, có cần thay định kỳ không? Tại sao?”.

Kỹ thuật viên một đại lý ô tô Honda tại Hà Nội tư vấn: “Lọc gió động cơ dùng để lọc không khí và giữ bụi trong động cơ. Khi lõi lọc bị bẩn sẽ mất khả năng lọc gió dẫn đến tiêu hao nhiên liệu và giảm công suất động cơ, giảm độ ổn định của tốc độ chạy không tải và tăng lượng khí thải ra môi trường.”

tại sao cần thay lọc gió động cơ ô tô định kỳ
Việc thay thế lọc gió cũng nên được thực hiện định kỳ để có thể đảm bảo được tuổi thọ cho đông cơ.

Bên cạnh việc lọc nhiên liệu như xăng, dầu thì lọc gió cũng có tầm quan trọng rất lớn đối với công suất cũng như khoảng thời gian tiêu hao nhiên liệu của động cơ. Việc thay thế lọc gió cũng nên được thực hiện định kỳ để có thể đảm bảo được tuổi thọ cho động cơ.

>>> Đọc thêm:

Vì vậy, các chủ xe cần đưa xe đến các trung tâm bảo hành của đại lý để kiểm tra và thay lọc gió định kỳ vì theo thời gian, tác dụng lọc bụi của bộ phận này sẽ giảm dần.

Lưu ý về thời gian thay lọc gió ô tô định kỳ

Đối với những xe thường xuyên chạy trong điều kiện nhiều bụi bẩn, lọc gió có thể phải thay thường xuyên và nên thay trước khoảng thời gian quy định.

Nếu không được thay thế, bụi sẽ vào động cơ và làm trầy xước các chi tiết cũng như làm giảm chất lượng dầu bôi trơn, giảm tuổi thọ của động cơ. Sự tắc nghẽn nghiêm trọng có thể dẫn đến biến dạng của bộ lọc khí.

Các nhà sản xuất khuyến cáo nên vệ sinh lọc gió sau mỗi 5.000km và thay mới sau 20.000 – 30.000km tùy từng dòng xe và thương hiệu. Riêng đối với các dòng xe Honda, nên thay mới sau 30.000km sử dụng.

tại sao cần thay lọc gió của động cơ ô tô định kỳ
Các nhà sản xuất khuyến cáo nên vệ sinh lọc gió sau mỗi 5.000km và thay mới sau 20.000 – 30.000km tùy từng dòng xe và thương hiệu.

Nhưng nếu xe hoạt động trong môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn thì nên vệ sinh lọc gió sớm hơn, có thể sau 4.000km một lần và thay thế sau khoảng 15.000km. Trong trường hợp bộ lọc gió bị rách, ẩm ướt hoặc khó vệ sinh thì nên thay mới.

Nếu khách hàng cho rằng lọc gió động cơ còn tốt và sạch sẽ có thể đưa xe đến đại lý để kỹ thuật viên kiểm tra, đánh giá và tư vấn chi tiết.

Tại sao cần thay lọc gió động cơ ô tô định kỳ? Hy vọng qua bài viết, Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn đã giúp ích cho bạn. Lưu lại thông tin cực hữu ích để có thể chia sẻ với bạn bè của mình bạn nhé! Chúc bạn một ngày tốt lành.

Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn – Đại lý chính thức của Suzuki Việt Nam

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo