Mẹo đổ xăng tiết kiệm tiền cực hiệu quả

Mẹo đổ xăng tiết kiệm tiền cực hiệu quả khi giá xăng tăng chạm đỉnh? Hiện giá xăng, dầu đang ở mức cao nhất trong vòng 8 năm trở lại đây và người tiêu dùng là phần thiệt thòi nhất. Để tiết kiệm tối đa, họ nên cẩn thận khi đến trạm bơm.

Anh Phạm Thành Lê, admin diễn đàn Otofun (cộng đồng xe máy, ô tô Việt Nam) cho biết: “Để tránh bị móc túi, chủ xe nên chọn những cây xăng uy tín như hệ thống của PVoil hay của Petrolimex, của Quân đội. Những công ty này có quy mô lớn, tốt, được biết đến và có hệ thống giám sát nhằm giảm thiểu gian lận của nhân viên. “

mẹo đổ xăng tiết kiệm tiền
Mẹo đổ xăng tiết kiệm tiền trong khi giá xăng, dầu đang trên đỉnh tăng giá

Tuy nhiên, tại một số trạm bơm có thương hiệu uy tín, nhân viên cũng có những chiêu trò gian lận tiền xăng. Bên cạnh đó, những lý do khách quan khác như nhiệt độ hay thời điểm xăng đang được bơm vào bình chứa cũng có thể khiến người mua bị thiệt. Vì vậy, chúng ta cần lưu ý những điều sau, giám sát chặt chẽ nhân viên khi đổ xăng để tránh ném tiền qua cửa sổ.

Đổ đầy xăng sớm trong ngày khi bình ở trạng thái nguội nhất

mẹo đổ xăng tiết kiệm tiền
Đổ đầy xăng sớm trong ngày khi bình ở trạng thái nguội nhất

Đổ đầy bình khi bình còn ấm sẽ ít đổ xăng hơn vì khi đó nhiên liệu nở ra để lấp đầy khoảng trống.

Bình xăng sẽ nóng lên theo thời gian, vì vậy, để nhận được nhiều xăng nhất có thể, hãy đổ đầy xăng sớm trong ngày khi bình ở trạng thái nguội nhất.

Đổ đúng và cùng loại xăng

Mỗi loại xe sẽ có loại xăng phù hợp khác nhau. Ví dụ như xe ga thì cần đổ xăng 95 và xe số thì dùng xăng 92. Việc đổ đúng loại xăng cho xe sẽ giúp xe tiết kiệm năng lượng đáng kể. Nếu không đổ đúng loại, xăng sẽ không cháy hết mà tạo ra cặn trong xe khiến xe tốn công suất, tốn xăng hơn.

>>> Xem thêm:

Tránh đổ đầy vào thời điểm giao hàng hoặc khi đang bơm khí vào bình

Nếu bạn đi đổ xăng vào sáng hoặc tối, thì cùng một thể tích như thế có thể có được một lượng nhiều hơn, nếu tích lũy trong thời gian dài thì số tiền chúng ta tiết kiệm được cũng sẽ không ít. Thời gian thích hợp nhất để đi đổ xăng là vào khoảng 5-8h sáng, khi đó nhiệt độ ở trong bồn chứa là thấp nhất.

Nếu bạn không thể đổ đầy ngay khi cây xăng mở cửa, điều tốt nhất cần làm tiếp theo là tránh đổ đầy ngay sau khi có một đợt xăng mới. Xăng được cung cấp ngay từ nhà máy lọc dầu nóng hơn nhiều so với xăng đi vào bồn chứa vào những ngày nắng nóng, vì vậy nếu người dùng mua vào thời điểm này, họ sẽ phải trả nhiều hơn những gì họ nhận được. .

Ngoài ra, một lưu ý quan trọng là khi đang bơm xăng vào bình chứa của cây xăng thì cặn bên dưới sẽ bốc lên và có thể ảnh hưởng đến chất lượng xăng lúc đó.

Không bơm thêm nhiên liệu khi máy bơm đã dừng

mẹo đổ xăng tiết kiệm tiền
Không bơm thơm nhiên liệu khi máy xăng đã dừng

Việc để máy bơm khí tự động vào, sau đó tự bổ sung sau khi máy dừng để đổ đầy bình thực sự có thể gây thêm rất nhiều chi phí không cần thiết cho việc tiếp nhiên liệu vì hầu hết các vòi bơm đều được trang bị để nạp thêm khí. khi khởi động lại. Nhưng đồng hồ đã ghi lại việc bán hàng, vì vậy bạn đang trả tiền cho lượng xăng mà bạn thậm chí không nhận được.

Ngoài ra, một khi máy bơm dừng, hãy đặt vòi trở lại bình chứa để đảm bảo rằng bạn chỉ phải trả cho những gì bạn nhận được. Đây là một mánh khóe của nhân viên bán xăng để nạp càng ít xăng càng tốt mà vẫn đáp ứng được tiền tính trên đồng hồ của người mua.

Đừng quên đóng nắp bình xăng

Xăng không chỉ nở ra ở nhiệt độ cao hơn mà một phần của nó còn biến thành khí hoặc hơi bay vào không khí. Nếu nắp bình xăng không đóng khít, những hơi đó sẽ thoát ra khỏi bình thay vì ngưng tụ thành xăng khi nhiệt độ giảm xuống, gây lãng phí nhiên liệu.

Bơm xăng ở tốc độ cao sẽ giải phóng nhiều hơi xăng hơn

mẹo đổ xăng tiết kiệm tiền
Bơm xăng ở tốc độ cao sẽ giải phóng nhiều hơi xăng hơn

Hầu hết các kim phun được thiết lập để bơm xăng ở ba tốc độ – chậm, trung bình và nhanh. Bơm ở tốc độ cao sẽ giải phóng nhiều hơi xăng hơn, mà kim phun sẽ hấp thụ bằng cách sử dụng hệ thống thu hồi hơi mà hầu hết các máy bơm được trang bị. Điều này có nghĩa là lượng gas nhận được sẽ nhiều hơn số tiền đã trả. Do đó, khi đi đổ xăng, bạn nhớ chú ý điều này.

Mẹo đổ xăng tiết kiệm tiền cực hiệu quả, hy vọng qua bài viết Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn đã giúp bạn bỏ túi những mẹo cực hữu ích để tiết kiệm tối đa chi phí của mình. Trong bối cảnh giá xăng ngày càng tăng không có dấu hiệu hạ nhiệt, thì những cách trên thật sự rất hiệu quả đối với bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành nhé!

Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn – Đại lý chính thức của Suzuki Việt Nam

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo