Cách xử lý cảnh báo quá nhiệt động cơ ô tô

Cách xử lý cảnh báo quá nhiệt động cơ ô tô, bạn sẽ làm gì trong trường hợp này. Đừng lo, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn bỏ túi những mẹo xử lý cực hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Từ đó giúp xe của bạn ngày càng bền bỉ hơn. Cùng Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn tìm hiểu ngay bạn nhé!

Đèn báo màu đỏ trên ô tô cho biết động cơ ô tô đang quá nóng

cách xử lý cảnh báo quá nhiệt động cơ ô tô
Đèn báo màu đỏ trên ô tô cho biết động cơ ô tô đang quá nóng

Với tình trạng động cơ quá nóng và tín hiệu cảnh báo quá nhiệt hiển thị trên bảng điều khiển của cố vấn kỹ thuật Lê Văn Định, gara Ôtô OND (749 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ cách lý do như sau:

Ông Định cho rằng, nguyên nhân động cơ bị quá nhiệt thường là do dung dịch làm mát bị hao hụt, do rò rỉ, tắc nghẽn, ngưng tụ hoặc do mực nước làm mát quá thấp so với tiêu chuẩn … sẽ khiến quá trình làm mát bị gián đoạn. , động cơ xe quá nóng so với mức tiêu chuẩn.

Cách xử lý tình huống cảnh báo quá nhiệt động cơ ô tô

Nếu có đủ nước làm mát trong động cơ ô tô, đồng hồ thường sẽ ở giữa C (mát) và H (nóng). Ngược lại, nếu kim đồng hồ chạy gần đến mức H thì xe đang trong tình trạng thiếu nước làm mát cần được bổ sung.

Cách xử lý cảnh báo quá nhiệt động cơ ô tô
Nếu có đủ nước làm mát trong động cơ ô tô, đồng hồ thường sẽ ở giữa C (mát) và H (nóng).

Nếu kim chạm tới ngưỡng H thì động cơ đang quá nóng. Để xử lý tình huống này, đầu tiên phải quan sát tình huống xung quanh để dừng xe vào lề đường hoặc vị trí an toàn. Kế tiếp tắt động cơ rồi để chìa ở chế độ “Bật” – nấc ON nhưng không đề nổ. Sau đó mở nắp ca-pô kiểm tra bình nước làm mát.

cách xử lý tình huống quá nhiệt động cơ ô tô
Sau đó mở nắp ca-pô kiểm tra bình nước làm mát.

>>> Tham khảo ngay:

Để tránh vô tình làm bỏng tay, lúc này, bạn hãy dùng khăn tay để kiểm tra ống tản nhiệt nằm trên bộ tản nhiệt. Nếu bóp ống mà thấy ống hơi cứng thì bạn đừng vội mở nắp tản nhiệt ngay. Sau khi đợi nguội, mở nắp két rồi đong dung dịch nước làm mát nếu két đã cạn.

Cuối cùng khởi động lại xe, xem kim nhiệt độ trên cụm đồng hồ còn ở vạch đỏ (H) hay không. Nếu không, hãy tiếp tục di chuyển. Trường hợp kim lên vạch đỏ thì xe nổ máy mất khoảng 15 phút. Trường hợp xấu nhất, hãy gọi 911 nếu không có gì hoạt động.

Lưu ý nhỏ cho các bác tài về cách xử lý tình huống cảnh báo quá nhiệt động cơ ô tô

Bất kỳ cảnh báo nào trên xe ô tô đều có thể tiềm ẩn những rỏi ro không mong muốn. Vì vậy việc trang bị kiến thức vững vàng một cách chính xác không những giúp bảo vệ chính bản thân bạn mà còn bảo vệ tính mạng của những người thân trong gia đình.

Do đó, hãy luôn chú ý đến tình trạng sức khỏe xế yêu của bạn và có biện pháp xử lý kịp thời bạn nhé. Việc trang bị kiến thức chính xác là yêu cầu tất yếu mà bất kỳ bác tài cũng nên và bắt buộc phải có.

Cách xử lý cảnh báo quá nhiệt động cơ ô tô. Hy vọng qua bài viết, Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn đã giúp bạn bỏ túi được những cách xử lý cực hiệu quả về động cơ ô tô bị quá nhiệt. Từ đó giúp xe của bạn vận hành bền bỉ mà còn tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Chúc bạn một ngày tốt lành nhé!

Đại lý Suzuki Đông Sài Gòn – Đại lý chính thức của Suzuki Việt Nam

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo